Navigation Menu+
อุทยานแห่งชาติเขาซงนิซาน
Read more
อุทยานแห่งชาติเขาซงนิซาน เป็นอุทยานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ และคนเกาหลี ในแถบภาคกลางบนคาบสมุทรเกาหลี ในอุทยานแห่งนี้มีวัดพ๊อพจูซา สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ.553 เคยเป็นที่พำนักของพระ 3,000 องค์ ในสมัยโบราณและนักท่องเที่ยวจะได้พบพระพุทธรูปเมตไตรยะทองแดง
ถ้ำโคสุ
Read more
ถ้ำโคสุหรืออีกชื่อคือ "ปราสาทใต้พิภพ" เป็นลักษณะถ้ำหินแกรนิตที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ ที่มีขนาดใหญ่มาก บริเวณภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่ส่องแสงแวววาวสวยงามมีระยะทางเดินถึง 1.6 กม. ถือเป็นถ้ำที่ลึก สูงและยาวที่สุดอีกทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาทางธรณี วิทยา
ทะเลสาบชงจู
Read more
ทะเลสาบชงจู ถือว่าเป็นทะเลสาบที่มีเขื่อนที่ใหญ่ที่สุด ที่สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมระหว่างเมืองชองจูเมืองเจชอน และเมืองทันยาง มีพื้นที่กว่า 97 ตารางกิโลเมตร อีกทั้งยังมีกีฬาทางน้ำเปิดให้บริการหลายชนิด และมีบริการเรือให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแถบเขาหินปูนลักษณะแปลกตา
เมืองสมุนไพรซางซู
Read more
เมืองสมุนไพรซางซู เปิดให้บริการภายใต้พื้นที่ 197,700 ตารางเมตร ภายในมีสมุนไพรที่คัดเลือกและดูแลอย่างพิถีพิถันกว่า 500 ชนิดจากสมุนไพรกว่า 3,500 ชนิด ซึ่งนับได้ว่าเป็นสวนสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อีกทั้งยังมีเรือนกระจก ทำให้สามารถปลูกสมุนไพรได้แม้ในฤดูหนาว
อาซาน
Read more
อาซานเป็นสถานที่ที่คู่บ่าวสาวนิยมมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กัน เนื่องจากมีบ่อน้ำร้อนอาซาน สปาวิส ที่มีบรรยากาศและวิวทิวทัศน์สุดแสนจะโรแมนติก ทั้งยังมีศาลเฮียนชุงซาที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติ และรำลึกถึงชัยชนะของนายพล อี ซุน ชิน ในการสู้รบกับกองทัพเรือญี่ปุ่นในปลายศตวรรษที่ 16ที่ได้ต่อสู้กับอิทธิพลต่างชาติ
วัดควันชกซา
Read more
วัดควันชกซา เป็นสภานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่น่าสนใจ คือ อึนจินมีรึก หรือพระพุทธรูปแห่งอนาคต ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี สูง 19 เมตรนับเป็นพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในประเทศเกาหลีแต่สิ่งที่น่าสะดุดตาที่ทำให้ได้ชื่อพระพุทธรูปแห่งอนาคตนี้คือ ขนาดที่ใหญ่โตไม่สมส่วนของอวัยวะต่าง ๆ
เมืองพูยอ
Read more
เมืองพูยอ คือ เมืองหลวงเมืองสุดท้ายแห่งอาณาจักรแพ็กเจ (ค.ศ. 539-660) ภายในเมืองพูยอ ประกอบด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองพูยอ ที่มีการผสมผสาน สถาปัตยกรรมแบบอาณาจักรแพ็กเจ ศิลปวัตถุ ที่น่าสนใจหลายชิ้น ป้อมปราการพูซอซานแซง เป็นต้น
ป้อมปราการคงซานซอง
Read more
ป้อมปราการคงซานซอง เป็นป้อมปราการโบราณที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเกาหลีตั้งอยู่ริมแม่น้ำคึมกัง ซึ่งแบ่งป้อมปราการออกได้เป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นกำแพงดินที่สร้างในสมัยอาณาจักรแพ็กเจและส่วนที่เป็นกำแพงหินที่บูรณะใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 17 ภายในวงล้อมป้อมกำแพงกว่า 2 กิโลเมตร
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคงจู
Read more
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติคงจู เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ก่อสร้างขึ้นในรูปแบบอาคารสมัยใหม่ เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมเมื่อปี 1972 บริเวณภายในจัดแสดงหลักฐานทางโบราณคดีกว่า 6,800 ชิ้น ที่ค้นพบในเมืองคงจูและบริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะสมบัติที่ขุดค้นพบจากสุสานกษัตริย์มูรยองทั้งมงกุฎทองคำ
เมืองคงจู
Read more
เมืองคงจู มีชื่อเดิมว่า“อุงจิน” เป็นอดีตเมืองหลวงของอาณาจักรแพ็กเจ เมื่อปี ค.ศ. 475-539 ซึ่งเคยเจริญรุ่งเรืองมาก่อน ในช่วงที่เกาหลีมีสามอาณาจักรรวมกัน (แพคเจ, โครกูรยอ, ชิลลา) ก่อนที่จะย้ายอาณาจักรไปที่เมืองพูยอทางใต้ และอาณาจักรแห่งนี้ได้ล่มสลายไปในศตวรรษที่ 7
อุทยานแห่งชาติภูเขา เคเรียงซาน
Read more
อุทยานแห่งชาติภูเขา เคเรียงซาน เป็นอุทยานที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ มีทั้งแนวเขาที่ประกอบไปด้วยหินอันสวยงามแปลกตาแล้วยังมีน้ำตกยงมุนทางด้านตะวันตก น้ำตกอินซอน และยังมีวัดอยู่ภายในอุทยานแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้น อุทยานแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับอุทยานวิทยาศาสตร์ เอ็กซ์โป
อุทยานวิทยาศาสตร์ เอ็กซ์โป
Read more
อุทยานวิทยาศาสตร์ เอ็กซ์โป มีพื้นที่กว่า 627,000 ตารางเมตร สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่จัดงาน EXPO 1993 ต่อมาได้มีการปรับปรุงเป็นอุทยานวิทยาศาสตร์สำหรับประชาชนทั่วไป ประกอบด้วย ศาลาต่างๆ ได้แก่ Energy Pavillion, Technopia, Pavillion, EarthscapePavillionNature Life Pavillion
แทจอน
Read more
เมืองแทจอน มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรอาศัยอยู่ ประมาณ หนึ่งล้านห้าแสนคน และเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญที่กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางทางด้านวิทยาศาสตร์ มีการจัดเทศกาลวิทยาศาสตร์แทจอน ซึ่งเป็นงานแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จัดให้แก่สาธารณนชในเกาหลี
หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาอินชอน
Read more
หมู่บ้านอีชอนเป็นหมู่บ้านที่มีกระบวนการปั้นเครื่องปั้นดินเผาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีโดยภายในหมู่บ้านนี้มีเตาเผาตั้งเรียงรายกันอยู่ถึง 250 แห่ง นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อเครื่องปั้นดินเผาที่ถูกใจ หรือต้องการที่จะเลือกปั้นเองกับมือได้ โดยงานแสดงเครื่องปั้นดินเผาระดับโลกส่วนใหญ่
โซลแกรนด์พาร์ค
Read more
โซลแกรนด์พาร์คเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวกว่า 100,000 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วยสองส่วนด้วยกัน คือส่วนของสวนสัตว์ที่จัดแสดงได้อย่างดีเยี่ยม และสวนพฤกษศาสตร์ที่สวยงาม อันประกอบด้วยพรรณไม้กว่า14,000ต้น
โซลแลนด์
Read more
โซลแลนด์คือสวนสนุกที่ไม่มีวันปิดและเป็นสวนสนุกแห่งแรกของเกาหลีที่มีทิวทัศน์สวยงามล้อมรอบด้วยภูเขา ภายในประกอบด้วยมีเครื่องเล่นให้ความสนุกสนานเร้าใจถึง 50 ชนิด รวมทั้งการแสดงงานออกร้าน และ กิจกรรมต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ คุณจะเพลิดเพลินกับ สระว่ายน้ำกลางแจ้งในฤดูร้อน